Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CÁC DÂN TỘC HUYỆN NAM TRÀ MY BÌNH ĐẲNG, ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN
hoctaphcm

Phó Chủ tịch Lê Trí Thanh làm việc với huyện Nam Trà My

Thứ ba - 23/02/2016 01:48

Chiều qua, 22/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng lãnh đạo huyện Nam Trà My đã có chuyến công tác tại xã Trà Nam để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đồng bào Xê Đăng về chính sách định cư lâu bền và công tác giảm nghèo bền vững.

(Đồng chí Lê Trí Thanh làm việc với lãnh đạo xã Trà Nam)

(Đồng chí Lê Trí Thanh làm việc với lãnh đạo xã Trà Nam)

Tại buổi làm việc đoàn công tác được nghe xã Trà Nam huyện Nam Trà My báo cáo một số tình hình chung của xã cùng những đề xuất kiến nghị. Theo đó Trà Nam là xã vùng cao còn nhiều khó khăn. Dân số hiện có 677 hộ với 3.052 nhân khẩu. Người Xê Đăng chiếm 97,7%. Xã có 5 thôn và 34 nóc dân cư. Theo kết quả điều tra rà soát hộ nghèo năm 2015 thì hiện số hộ nghèo toàn xã là 454 hộ chiếm tỉ lệ 67,6%, hộ cận nghèo là 100 hộ chiếm tỉ lệ 13,5%. Số hộ đã thoát nghèo là 223 hộ. Năm 2016 này toàn xã có thêm 77 hộ gia đình tham gia đăng ký thoát nghèo bền vững. Tại buổi làm việc, cán bộ và nhân dân xã Trà Nam kiến nghị tỉnh cần quan tâm xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho các thôn, kéo điện lưới quốc gia về các làng nóc thuận tiện, mở đường giao thông liên thôn để thúc đẩy giao thương. Đặc biệt với khí hậu, thổ nhưỡng đặc thù nên bà con mong tỉnh quan tâm hỗ trợ giống cây dược liệu và cây sâm Ngọc Linh để nhân dân phát triển. Đây cũng chính là hướng phát triển kinh tế trọng điểm của Trà Nam nói riêng và huyện Nam Trà My nói chung trong những năm đến. 

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ghi nhận những kiến nghị của Trà Nam là hết sức thực tiễn và hứa sẽ giải quyết trong thời gian tới đây. Dịp này đồng chí cũng đề nghị xã Trà Nam cần vận độn nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, loại bỏ dần nhữn tập tục lạc hậu để chăm lo lao độn, sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm nhanh chóng thoát nghèo bền vững. Yêu cầu cán bộ, công chức xã phải tăng cường đi cơ sở để hướng dẫn, tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ các chủ trương giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.
 

Đồng chí Lê Trí Thanh nói chuyện với đồng bào làng Măng Dí 4 xã Trà Nam

 

Trước đó, Phó chủ tịch Lê Trí Thanh và đoàn công tác đã đến thăm nhân dân nóc Măng Dí 4 của xã Trà Nam. Nói chuyện với đồng bào Xê Đăng nơi đây, đồng chí mong muốn bà con hưởng ứng tích cực chương trình quy hoạch sắp xếp lại dân cư theo hướng tập trung mà tỉnh và huyện Nam Trà My đang triển khai. Khẳng định rằng khi các khu dân cư được bố trí, sắp xếp lại sẽ tạo điều kiện để nhà nước đầu tư hạ tầng dân sinh, đáp ứng điều kiện sống tốt nhất cho nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn nhân dân làng Măng Dí hạn chế phát rừng làm nương rẫy mà thay vào đó nên tập trung phát triển mạnh cho cây sâm nam, giảo cổ lam, đương quy, chuối mốc để tăng thu nhập, nhanh chóng thoát khỏi đói nghèo.

 

 

 

 

Nguồn tin: Hoàng Thọ - Đài TT-TH Nam Trà My


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Lãnh Đạo - Chuyên viên Phòng Dân Tộc huyện Nam Trà My

Đồng chí: Nguyễn Văn Bình Sinh ngày: 15/03/1979 Dân tộc: Cor Quê quán: Huyện Bắc Trà My - Tỉnh Quảng Nam Chổ ở hiện nay: Thôn 1 xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My - Quảng Nam Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật Trình độ chính trị: Cao cấp Đảng, Đoàn: Đảng viên ĐCSVN Chức vụ: Huyện Ủy...

Văn bản mới
Liên kết - Quảng cáo
LOGODANTOC
namtraMy
hu
GisNamTraMy
GisNamTraMy


Điều hành - Liên kết
anh danhba[1]
anh vbpluat[1]
anh hoso(2)[1]
anh lichcongtac[1]
anh thudientu(2)[1]
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 17
 
  •   Hôm nay 115
  •   Tháng hiện tại 6,406
  •   Tổng lượt truy cập 247,448