Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CÁC DÂN TỘC HUYỆN NAM TRÀ MY BÌNH ĐẲNG, ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN
hoctaphcm

Công trình Bia di tích lịch sử Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam.

Thứ tư - 07/11/2018 09:57

Ngày 02/10/2018, tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khánh thành Bia di tích lịch sử Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam (Bia di tích lịch sử BCSMTQN).

Lãnh đạo Ban, lãnh đạo huyện Nam Trà My và các đồng chí Lão thành cách mạng  cắt băng khánh thành nhà Bia di tích lịch sử Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam

Lãnh đạo Ban, lãnh đạo huyện Nam Trà My và các đồng chí Lão thành cách mạng cắt băng khánh thành nhà Bia di tích lịch sử Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo sở Kế hoạch – Đầu tư, sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, sở Lao động – Thương binh – Xã hội, Ban dân tộc HĐND tỉnh và các sở, ngành liên quan; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cơ quan công tác dân tộc tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện và các phòng chức năng huyện Nam Trà My; các đơn vị tư vấn, thi công công trình, phóng viên báo, đài của tỉnh và huyện.
Công trình được xây dựng trên đỉnh đồi thuộc thôn 01, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, với diện tích 7000 m2; trong đó diện tích xây dựng là 1200 m2; với các hạng mục: Nhà Bia 33,6 m2; tường rào, cổng ngõ, san nền, kè đá, với bậc cấp lên nhà bia 166 bậc. Tổng kinh phí đầu tư 1.803 triệu đồng, do Ban Dân tộc làm chủ đầu tư xây dựng công trình. 
Tại buổi lễ khánh thành Bia Di tích lịch sử BCSMTQN, ông Hồ Thanh- Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo tóm tắt sự hình thành và phát triển cơ quan công tác dân tộc của tỉnh; đồng thời báo cáo quá trình và kết quả thi công Bia Di tích; nghi lễ cắt băng khánh thành; đại diện nguyên lãnh đạo BCSMTQN phát biểu ý kiến. 
Chúng ta có thể khẳng định và tự hào rằng: Công trình Bia di tích lịch sử Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam được xây dựng và hoàn thành trên mảnh đất anh hùng của vùng núi Nam Trà My, nơi đây đã từng là cơ sở cách mạng, che dấu, nuôi dưỡng lực lượng cán bộ cách mạng, bộ đội sinh sống, hoạt động và chiến đấu với kẻ thù cho đến ngày quê hương độc lập, đất nước thống nhất. Công trình mang một ý nghĩa rất lớn, ghi lại dấu ấn lịch sử vẻ vang, hào hùng của Ban cán sự Miền Tây, nhằm giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ noi theo. Đây là thể hiện sự quan tâm của Ban Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Nam Trà My; đồng thời cũng là nguyện vọng tha thiết của các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ công tác dân tộc qua các thời kỳ và là niềm tự hào và vinh dự của CB, CC Ban Dân tộc tỉnh hôm nay.
 
Lãnh đạo Ban, lãnh đạo huyện Nam Trà My và các đồng chí Lão thành cách mạng 
cắt băng khánh thành nhà Bia di tích lịch sử Ban cán sự Miền Tây Quảng Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Dũng, nguyên Lãnh đạo Khu Nam Trà nói “ Việc xây dựng Bia di tích lịch sử BCSMT Quảng Nam là tâm nguyện của cả một thế hệ gắn bó với vùng đồng bào miền núi, là niềm mong mỏi của Đảng bộ và nhân dân ta. Thế hệ đi sau được thừa hưởng thành quả cách mạng được đánh đổi bằng sự hy sinh xương máu của các bác, các cô, các chú, chúng ta phải có trách nhiệm giữ gìn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử; đây thật sự là một “ Địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, ý thức tự lực, tự cường, lòng yêu quê hương đất nước”. 
 
Suốt 72 năm hình thành và phát triển, cơ quan công tác dân tộc qua các thời kỳ đều thể hiện rõ tinh thần và trách nhiệm của mình, dù trải qua muôn vàng khó khăn, gian khổ, nhất là thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, qua đó biết bao đồng bào, đồng chí đã hy sinh, thương binh, bệnh binh và hậu quả của chất độc hóa học...; trong thời kỳ bảo vệ và xây dựng đất nước họ luôn bám dân, gần dân, đói, đau, lạt, rách, gian khổ nhưng họ luôn giữ vững lập trường chính trị, trung thành với Đảng, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nhân dân giao phó. Hôm nay, Bia di tích lịch sử BCSMT Quảng Nam được xem là một sự ghi nhận mốc son lịch sử hình thành và phát triển của cơ quan làm công tác dân tộc của tỉnh cũng như công lao to lớn và hy sinh của các bậc tiền bối cách mạng làm công tác dân tộc qua các thời kỳ để tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống quý báu, ra sức học tập, rèn luyện, cống hiến vào sự nghiệp xây dựng đại đoàn kết các dân tộc để cùng nhau phát triển và tiến bộ. 
 
Ngày nay, chúng ta có quyền tự hào về quá khứ vinh quang của một thời máu lửa mà đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh đã trải qua để cống hiến, hy sinh vì Đảng và cách mạng. Những thế hệ đi trước mãi mãi là tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo. Hy vọng nơi đây sẽ trở thành điểm hẹn, “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam

Nguồn tin: Ngọc Tấn - BDT tỉnh


 
loading...
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Lãnh Đạo - Chuyên viên Phòng Dân Tộc huyện Nam Trà My

Đồng chí: Nguyễn Văn Bình Sinh ngày: 15/03/1979 Dân tộc: Cor Quê quán: Huyện Bắc Trà My - Tỉnh Quảng Nam Chổ ở hiện nay: Thôn 1 xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My - Quảng Nam Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật                      ...

Văn bản mới
Liên kết - Quảng cáo
LOGODANTOC
namtraMy
hu
GisNamTraMy
GisNamTraMy


https://ieuro2020.com
Điều hành - Liên kết
anh danhba[1]
anh vbpluat[1]
anh hoso(2)[1]
anh lichcongtac[1]
anh thudientu(2)[1]
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 4
 
  •   Hôm nay 133
  •   Tháng hiện tại 9,113
  •   Tổng lượt truy cập 533,700