Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CÁC DÂN TỘC HUYỆN NAM TRÀ MY BÌNH ĐẲNG, ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN
hoctaphcm

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử làm việc với Nhóm công tác giảm nghèo dân tộc thiểu số

Thứ năm - 06/08/2015 00:18

Chiều ngày 6/7, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đã có buổi làm việc với Nhóm công tác giảm nghèo dân tộc thiểu số (DTTS) do Đại sứ quán Ai Len và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) chủ trì.

(Toàn cảnh buổi làm việc)

(Toàn cảnh buổi làm việc)

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Hoàng Xuân Lương, Sơn Phước Hoan; bà Louise Chamberlain, Giám đốc Văn phòng quốc gia UNDP tại Việt Nam; bà Nuala Obrien, Trưởng ban Phát triển, Đại sứ quán Ai Len tại Việt Nam; các cán bộ kỹ thuật từ UNDP, Đại sứ quán Ai Len cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ của UBDT.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau đánh giá tổng quát hiệu quả của đối tác phát triển (UNDP, Cộng hòa Ai Len và các tổ chức khác) trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS trong thời gian qua và định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS cho 5 năm tới (2016 - 2020). Theo đó, UNDP và Đại sứ quán Ai Len đánh giá cao sự hợp tác tích cực của UBDT đối với các đối tác phát triển trong việc đưa ra các vấn đề phát triển DTTS tại các cuộc đối thoại thường niên về chính sách DTTS và diễn đàn các đối tác phát triển của Việt Nam. Nhờ đó, rất nhiều hoạt động chính sách nhằm giải quyết các vấn đề nghèo DTTS đã được triển khai và duy trì trong suốt 2 năm qua.

Nhóm công tác giảm nghèo DTTS do do Đại sứ quán Ai Len và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc đồng chủ trì cam kết hỗ trợ UBDT tiếp tục vận động xây dựng các chính sách và chiến lược quốc gia nhạy cảm hơn về vấn đề dân tộc, đồng thời tăng cường sự hợp tác phát triển giữa các bên liên quan về phát triển DTTS và hỗ trợ tốt hơn cho Ủy ban, đặc biệt trong chu kỳ xây dựng chương trình 5 năm kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các chính sách DTTS.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đánh giá cao sự phối hợp giữa Nhóm công tác giảm nghèo DTTS với UBDT trong việc hoạch định các chính sách và triển khai công tác giảm nghèo tại địa phương. Trong những năm qua, nhờ có sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức quốc tế, đời sống đồng bào vùng dân tộc và miền núi đã có nhiều chuyển biến tích cực, các khó khăn, vướng mắc đã được giải quyết, tuy nhiên việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc và miền núi vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, đòi hỏi sự hỗ trợ tích cực hơn nữa của các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước.

Bộ trưởng đề nghị UNDP và Đại sứ quán Ai Len tiếp tục vận động các đối tác phát triển hỗ trợ UBDT thực hiện các chiến lược quan trọng cho đồng bào DTTS và hỗ trợ bàn thảo việc xây dựng khung kế hoạch chính sách giai đoạn 2016 - 2020 phù hợp với khung chính sách đặc thù nằm trong khuôn khổ chung của Chính phủ Việt Nam.

Nguồn tin: Ngọc Ánh - Ủy Ban Dân Tộc


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Phân công nhiệm vụ đối với lãnh đạo, cán bộ Phòng Dân tộc năm 2017

        1. ĐỒNG CHÍ: NGUYỄN VĂN BÌNH - HUYỆN ỦY VIÊN -TRƯỞNG PHÒNG DÂN TỘC:          - Phụ trách chung; Chịu trách nhiệm trước Ủy ban Nhân dân huyện và Ban Dân tộc tỉnh về thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của phòng theo...

Văn bản mới
Liên kết - Quảng cáo
LOGODANTOC
namtraMy
hu
GisNamTraMy
GisNamTraMy


Điều hành - Liên kết
anh danhba[1]
anh vbpluat[1]
anh hoso(2)[1]
anh lichcongtac[1]
anh thudientu(2)[1]
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 4
 
  •   Hôm nay 75
  •   Tháng hiện tại 6,083
  •   Tổng lượt truy cập 247,125