Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CÁC DÂN TỘC HUYỆN NAM TRÀ MY BÌNH ĐẲNG, ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN
hoctaphcm

Phòng Dân tộc đi cơ sở nắm bắt tình hình hộ đăng ký thoát nghèo.

Thứ năm - 03/03/2016 02:35

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND huyện về việc mỗi cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể, các đơn vị trường học và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện chung tay đăng ký giúp hộ nghèo, cận nghèo đăng ký thoát nghèo bền vững năm 2015 trên địa bàn huyện.

( Đàn bò hai hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Năng và ông Hồ Văn Niêng đang phát triển tốt và đã cho ra một con bê con)

( Đàn bò hai hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Năng và ông Hồ Văn Niêng đang phát triển tốt và đã cho ra một con bê con)

Theo đó, trong năm 2015, Phòng Dân tộc huyện đã đăng ký giúp 02 hộ thoát nghèo tại Thôn 1 xã Trà Dơn, đó là hộ Ông Nguyễn Ngọc Nang và hộ Ông Hồ Văn Niêng. Trong thời gian qua, Phòng đã thường xuyên cử cán bộ trực tiếp đi đến 02 hộ gia đình này để nắm bắt tình hình đời sống, điều kiện kinh tế gia đình và tâm tư nguyện vọng của các hộ nghèo này; đồng thời, tìm hiểu nguyên nhân nghèo để từ đó phòng sẽ định hướng phương pháp làm ăn để sớm thoát nghèo theo hướng bền vững.
IMG 1081
( Chuồng nuôi bò đang trong giai đoạn hoàn thiện và làm mới lại cho an toàn)
Ngày 01/3/2016, lãnh đạo phòng tiếp tục đi đến 02 hộ này để nắm bắt tình hình đời sống, sự thay đổi trong cách làm ăn từ khi được phòng giúp. Được sự tư vấn của phòng, trong năm 2015 hai hộ này đã dùng nguồn vốn vay của NHCSXH huyện để đầu tư vào việc mua bò. Theo quan sát, những con bò của các hộ này phát triển khỏe mạnh, được gia đình chăn thả thận trong, đặc biệt là có chuồng trại.
IMG 1086
( Ruộng vườn của hộ ông Nguyễn Ngọc Năng)

Bên cạnh đó, lãnh đạo phòng đã trực tiếp đi đến vườn, rẫy của các hộ này xem xét, đánh giá khả năng phát triển của các hộ này; Đồng thời, tiếp tục định hướng cho hộ nghèo phương thức, cách thức làm kinh tế, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, cách chăm sóc cây trồng, con vật nuôi giúp đem lại hiệu quả kinh tế.
IMG 1100
( ...các hộ cũng đào ao thả cá để cải thiện bữa ăn hàng ngày. Trong ảnh ao cá của hộ ông Nguyễn Ngọc Năng)
IMG 1093
( Gặp gở, trao đổi động viên các hộ yên tâm cố gắng chăm lo sản xuất và phát triển kinh tế gia đình)

Tư vấn, hướng dẫn cách làm chuồng trại, cách trồng rau sạch (hỗ trợ một số giống rau, cách làm đất, cách tận dụng phân chuồng để trồng rau...) trước mắt giúp các hộ có đủ sản phẩm nông nghiệp tự cung tự cấp cho chính gia đình, cải thiện chế độ ăn uống hằng ngày, ổn định cuộc sống và tiếp tục tái đầu tư sản xuất. Đặc biệt, đối với nguồn vốn do gia đình vay từ Ngân hàng chính sách, phòng sẽ thực hiện trả phần tiền lãi hàng tháng cho các hộ này trong thời gian 05 năm. Ngoài ra, phòng còn hỗ trợ những tấm tôn, đinh để làm chuồng bò, gom những quần áo cũ để giúp các hộ này có điều kiện ổn định hơn để tiếp tục chăm lo làm ăn, sớm thoát nghèo.

Nguồn tin: Phòng Dân Tộc


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Lãnh Đạo - Chuyên viên Phòng Dân Tộc huyện Nam Trà My

Đồng chí: Nguyễn Văn Bình Sinh ngày: 15/03/1979 Dân tộc: Cor Quê quán: Huyện Bắc Trà My - Tỉnh Quảng Nam Chổ ở hiện nay: Thôn 1 xã Trà Mai, Huyện Nam Trà My - Quảng Nam Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật Trình độ chính trị: Cao cấp Đảng, Đoàn: Đảng viên ĐCSVN Chức vụ: Huyện Ủy...

Văn bản mới
Liên kết - Quảng cáo
LOGODANTOC
namtraMy
hu
GisNamTraMy
GisNamTraMy


Điều hành - Liên kết
anh danhba[1]
anh vbpluat[1]
anh hoso(2)[1]
anh lichcongtac[1]
anh thudientu(2)[1]
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 17
 
  •   Hôm nay 118
  •   Tháng hiện tại 6,409
  •   Tổng lượt truy cập 247,451