Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CÁC DÂN TỘC HUYỆN NAM TRÀ MY BÌNH ĐẲNG, ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN
hoctaphcm

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cụm Phòng Dân tộc 06 huyện miền núi năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016.

Thứ sáu - 22/01/2016 09:44

Sáng ngày 19/01/2016, tại Hội trường UBND, huyện Đông Giang, Cụm Thi đua Phòng Dân tộc 06 huyện miền núi đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016.

(Quang cảnh hội nghị)

(Quang cảnh hội nghị)

. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thanh Tân - Phó Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách thi đua của Phòng Dân tộc 06 huyện: Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Nam Trà My, Bắc Trà My và Phước Sơn.
     Theo đánh giá tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước; Năm 2015, tình hình thời tiết vùng đồng bào dân tộc thiểu số diễn biến khá phức tạp; kinh tế thế giới và trong nước vẫn có chiều hướng suy giảm; giá cả hàng hóa tiêu dùng ở mức cao và có nhiều biến động đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của bà con nhân dân, nhất là đời sống bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, qua 01 năm thực hiện phong trào thi đua, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; trong đó, nổi bật nhất là công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của ngành, địa phương; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ 2…Công tác thi đua khen thưởng đã lan tỏa đến toàn thể cán bộ, công chức trong ngành, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng vùng cao miền núi ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
IMG 5765
( Đồng chí Clâu Hớp - Trưởng phòng Dân tộc huyện Tây Giang thông qua báo cáo tổng kết 2015)
 
IMG 5755
Đồng chí Hồ Thanh Tân - Phó Ban Dân tộc tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

    Qua Hội nghị, Cụm Thi đua nhất trí suy tôn Phòng Dân tộc huyện Đông Giang là đơn vị thi đua xuất sắc nhất năm 2015 và đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua dẫn đầu; đồng thời đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Phòng Dân tộc huyện Bắc Trà My. 
    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Tân – Phó Ban Dân tộc đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các Phòng Dân tộc trong thực hiện phong trào thi đua nước năm 2015. Sang năm 2016, đồng chí đề nghị các đơn vị trong Cụm cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; đồng thời khắc phục những hạn chế để công tác thi đua khen thưởng ngày càng đi vào thực chất hơn; bám sát nhiệm vụ chính trị; xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để hoàn thành tốt và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
 
IMG 5770
IMG 5777
IMG 5779
( Trưởng phòng Dân tộc các huyện ký kết giao ước thi đua năm 2016)
IMG 5785
( Chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh)
    Tiếp đến, Cụm đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2016 và bầu Cụm trưởng, Cụm Phó. Theo đó, Phòng Dân tộc Tây Giang là Cụm trưởng và Phòng Dân tộc Huyện Nam Trà My là Cụm phó Cụm Thi đua năm 2016.


 

Nguồn tin: Nguyễn Văn Bình


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Chức năng nhiệm vụ của phòng Dân tộc

I. Vị trí và chức năng:           -  Phòng Dân tộc là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác dân...

Văn bản mới
Liên kết - Quảng cáo
LOGODANTOC
namtraMy
hu
GisNamTraMy
GisNamTraMy


Điều hành - Liên kết
anh danhba[1]
anh vbpluat[1]
anh hoso(2)[1]
anh lichcongtac[1]
anh thudientu(2)[1]
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 16
 
  •   Hôm nay 141
  •   Tháng hiện tại 6,432
  •   Tổng lượt truy cập 247,474